Mua Hàng Mỹ và những điều cần biết

Hàng mỹ và những điều cần biết 1

Hàng Mỹ là một trong số những mặt hàng được nhiều người Việt Nam yêu thích. Không chỉ về mẫu mã đa dạng. Về chất lượng lâu bền mà còn tính hiệu quả trong sử dụng. Thế nhưng việc mua hàng Mỹ lại vấp phải không ít những khó khăn. Do đặc thù địa lý, khoảng cách Mỹ về Việt Nam khá xa. Cho dù ngành vận chuyển đã phát triển rất nhiều nhưng đổi lại chi phí lại rất cao nếu như muốn ship nhanh hơn. Đối với khách hàng cá nhân thì việc mua đơn lẻ lại đẩy giá sản phẩm trọn gói về Việt Nam lên cao ngất.

Bài viết này là những kinh nghiệm và hiểu biết tất tần tật về Hàng Mỹ. Nếu như bạn là người thích loại mặt hàng này và muốn một nơi đầy đủ thông tin về hàng Mỹ thì tôi khuyên bạn nên đọc bài này. Những nội dung này cũng sẽ đầy đủ trang bị cho bạn trở nên một người tiêu dùng thông thái hơn.

Những khó khăn gặp phải khi mua hàng Mỹ

Việc khoảng cách xa về địa lý không phải là yếu tố duy nhất làm trở ngại cho một người yêu thích loại hàng hóa này. Nó sẽ còn muôn vàn khó khăn, từ không hiểu về ngoại ngữ (tiếng Anh), giá thành, cho đến các vấn nạn buôn bán hàng kém chất lượng…làm người tiêu dùng phải đau đầu suy nghĩ. Và cuối cùng đâm ra một triệu chứng “nghi ngờ tất cả”. Điều này có nghĩa là khi bạn mắc phải hội chứng này rồi, cho dù là hàng chất lượng bạn vẫn nghi ngờ. Và đến khi bạn mua hàng thì cũng suy nghĩ “đánh liều”. Chứ không suy nghĩ thư giản khi shopping như mình mong muốn.

Khoảng cách địa lý ảnh hưởng như thế nào khi mua hàng Mỹ?

Một điều ai cũng có thể biết rằng càng xa thì thời gian giao hàng càng lâu. Giá thành càng cao. Và nếu bạn là khách hàng cần mua hàng Mỹ thì bạn chỉ cần biết bao nhiêu đó để chuẩn bị sẵn tâm lý mua hàng mà thôi.

1. Ảnh hưởng thời gian nhận hàng khi order hàng Mỹ

Bài viết này cung cấp thêm cho bạn những thông tin bổ sung mà những người trong nghề vận chuyển có thể cho bạn nhìn rõ hơn. Đối với hàng hóa từ Mỹ ship về Việt Nam. Hay từ Việt Nam sang Mỹ thì số ngày không khác gì nhau mấy. Tùy theo các điều kiện chuyên môn nữa. Nhưng để một đơn hàng lẻ của bạn đặt, số ngày ước tính từ 7 đến 15 ngày.

Thông thường từ 7 đến 8 ngày là bạn đã nhận được hàng rồi. Nhưng tại sao nhiều nơi lại để số ngày giãn cách như vậy?. Đó chính là tiết giảm chi phí cho sản phẩm. Nó làm giảm chi phí cho khách hàng, còn tăng uy tín cho nhà làm phân phối. Việc làm giảm chi phí ở đây cũng thật đơn giản. Đó chính là chờ hàng ship chung. Việc chờ đợi số lượng hàng hóa đủ và ship chung các đơn hàng với nhau làm cho chi phí vận chuyển giảm xuống đáng kể.

Và việc để khoảng cách dài ra từ bảy đến mười lăm ngày là vì một lý do đơn giản. Đó chính là lượng đơn hàng mỗi tháng khi nào đủ sẽ khó có thể kiểm soát được. Tất cả đều là dự đoán. Vì thế nên để khách hàng an tâm và sẵn tâm lý chờ đợi những nhà order hàng Mỹ luôn để thời gian như vậy.

2. Ảnh hưởng giá thành khi mua hàng Mỹ

Sau khi lấy, hàng sẽ được tập trung chuẩn bị bay về Việt Nam. Thường để một người bên Mỹ gởi về Việt Nam một sản phẩm lẻ thì phí ship rất cao. Những anh chị Việt Kiều hay gởi hàng về Việt Nam nếu như xem bảng giá đi riêng trực tiếp sẽ phải giật mình. Nếu không tìm được nơi ship chung thì phí ship đơn lẻ khoảng 40 đến 70 USD cho 0.5kg (tương đương 920k đến 1620k) chưa tính thêm giá sản phẩm và chi phí khác. Đây là giá cũng một hàng chuyên vận chuyển đã báo giá với Bamato.vn

Hàng Mỹ thực phẩm chức năng
Hàng Mỹ thực phẩm chức năng


Như trong hình thì sản phẩm sẽ được đưa lên cân điện tử để biết chính xác cân nặng (ship hàng liên quan đến Mỹ nên rất kĩ). Đối với Bamato.vn lượng hàng ship về số lượng lớn nên chi phí ship được giảm xuống khá hợp lý và sản phẩm có giá về Việt Nam vừa túi tiền người sử dụng hơn.

Các vấn đề ảnh hưởng khác khi mua hàng USA

Rào cản ngôn ngữ khi mua hàng Mỹ

Điều này chắc chắn rồi. Đối với người trẻ biết ngoại ngữ thì không sao. Ví dụ như những khách hàng mua thực phẩm chức năng thì lại khác. Nhiều loại thực phẩm chức năng dành cho người lớn tuổi. Được biếu tặng sau khi dùng hết thì hầu như không có khả năng để tự đặt hàng để ship cho mình.

Phức tạp quy trình mua hàng Mỹ

Để mua được hàng Mỹ bạn cần phải biết tiếng Anh như đã nói. Mặc dù nhiều chỗ đã có dịch tự động sang tiếng Việt nhưng không không hoàn hảo cho lắm. Việc nhập chính xác tên, hoặc gửi các đường link và đợi báo giá cũng làm nhiều người nản lòng.

Vấn nạn hàng giả và phần mềm kiểm tra

Hàng Mỹ giả (hay nhiều người gọi là hàng fake theo tiếng Anh) luôn là nỗi ám ảnh. Không chỉ đối với các khách hàng. Mà cả những người làm kinh doanh. Vì độ tinh vi đôi khi làm người bán ít kinh nghiệm khó mà phân biệt được.

Nhiều khách nghĩ đơn giản dùng những phần mềm check (kiểm tra). Nhưng cũng vì điều này mà xảy ra các tình huống oái ăm. Các phần mềm được viết ra không hoàn toàn là của nhà sản xuất. Và khi một mẫu sản xuất mới ra đời với mã vạch mới các chủ sở hữu hoặc những phần mềm cập nhật nhờ cộng đồng thì cũng không giải quyết được gì. Vì không kịp cập nhật. Những sản phẩm mới sản xuất từ sáu tháng đôi khi là một năm cũng thậm chí không kịp cập nhật. Vì thế nên khi bạn mua hàng chất lượng mà mới nữa hóa ra làm bạn lo lắng hơn.

Thường các vụ thực phẩm chức năng được cơ quan chức năng phát hiện hầu hết đến từ Trung Quốc đi thẳng vào các tỉnh miền bắc. Và để bạn-một người thường không có chuyên môn như chúng tôi thì khi mua hàng bạn nên chọn những nơi uy tín. Hoặc nhờ người thân mua hộ. Và đừng bị cuốn vào những sản phẩm có giá quá rẻ đến mức vô lý.

Cách giúp bạn có thể yên tâm mua hàng đó là thông tin người bán. Như số điện thoại, địa chỉ, xem người khác đã mua hàng đánh giá thông qua chức năng review. Và cảm nhận theo linh tính của bạn, đôi khi cũng sẽ rất giúp ích.

Mua hàng Mỹ online trực tiếp từ Mỹ như thế nào?

Mua hàng Mỹ online trực tiếp dành cho các bạn muốn mua trực tiếp luôn. Thì đây mình xin giới thiệu các nơi bạn có thể mua theo các website bên dưới:

Đứng đầu danh sách có lẽ là Amazon.com. Nhưng nhớ hãy chọn loại mặt hàng ship và bán bởi Amazon vì sẽ chất lượng được đảm bảo hơn. Và mặt hàng cũng có độ tin cậy trên trang web này là bán bởi các nhà bán lẻ (gửi vào kho của amazon và ship bởi amazon). Mặt hàng cuối cùng là bán như “siêu chợ”, tự bán và tự vận chuyển từ nhiều người.

Các web tiếp theo nếu có nhu cầu từng phân khúc thì đây: mua hàng điện tử tới frys.com, compusa.com . Mua hàng Mỹ thời trang thì macys.com, usa.tommy.com . Mua hàng thương hiệu thì có victoriassecret.com, levi.com, lacoste.com. Chỗ bamato.vn hay mua nè costco.com hàng tiêu dùng mỹ và thực phẩm bồi bổ….còn nhiều lắm. Mà nói nhiêu đó chắc bạn tham khảo được rồi.

Hoặc nếu bạn không có thời gian để lên săn đón hàng. Và không có thời gian mua thì có thể liên hệ Bamato.vn để mua hàng có sẵn cũng được. Bạn cũng có thể đặt mua và Bamato.vn sẽ mua về giúp bạn trong khoảng thời gian 7 đến 15 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.